Trung Quốc Đi qua máy dò an ninh nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Sebrina

Số điện thoại : +86-159-1416-2649

WhatsApp : +8615914162649

Free call

Có bao nhiêu loại máy dò kim loại công nghiệp?

March 30, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Có bao nhiêu loại máy dò kim loại công nghiệp?

Có bao nhiêu loại máy dò kim loại công nghiệp?

 

Máy dò kim loại công nghiệp là một thiết bị phát hiện kim loại, được cấu tạo bởi một máy dò kim loại và một thiết bị loại bỏ tự động (trong tùy chọn), trong đó máy dò là phần cốt lõi.Hệ thống có thể sử dụng tín hiệu báo động để điều khiển thiết bị loại bỏ tự động, v.v. để loại trừ tạp chất kim loại ra khỏi dây chuyền sản xuất.

 

Có ba bộ cuộn dây được phân bố bên trong máy dò, đó là cuộn dây phát trung tâm và hai cuộn dây nhận tương đương.Bộ dao động nối với cuộn dây phát ở giữa tạo ra từ trường biến thiên tần số cao.Ở trạng thái không tải, điện áp cảm ứng của các cuộn dây nhận ở hai phía Trước khi bị nhiễu từ trường triệt tiêu lẫn nhau và đạt trạng thái cân bằng.

 

Một khi các tạp chất kim loại đi vào từ trường và từ trường bị xáo trộn, sự cân bằng này bị phá vỡ, và điện áp cảm ứng của hai cuộn dây nhận không thể bị hủy bỏ.Các điện áp cảm ứng chưa hủy bỏ được hệ thống điều khiển khuếch đại và xử lý, đồng thời tạo ra tín hiệu cảnh báo (phát hiện tạp chất kim loại).Hệ thống có thể sử dụng tín hiệu báo động để điều khiển thiết bị loại bỏ tự động, v.v. để loại trừ tạp chất kim loại ra khỏi dây chuyền sản xuất.

 

Các thành phần được sử dụng trong máy dò kim loại đã được cập nhật và phát triển từ các ống điện tử, bóng bán dẫn và thậm chí cả mạch tích hợp, và ứng dụng của chúng đã được mở rộng sang hầu hết các lĩnh vực, đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp và an toàn cá nhân.

 

Phân loại:

Được phân chia theo cách vận chuyển các mặt hàng được phát hiện, máy dò kim loại thường được chia thành loại kênh, loại rơi và loại đường ống.

 

1. Loại kênh tách:

tin tức mới nhất của công ty về Có bao nhiêu loại máy dò kim loại công nghiệp?  0

Cần điều chỉnh kiểu tách sau khi tách:

Máy dò kim loại tách rời chủ yếu sử dụng phần trên và phần dưới có thể tách rời, thuận tiện cho khách hàng trong việc lắp đặt và sử dụng.Tuy nhiên, có một vấn đề là cảm biến cần được lắp ráp lại sau khi tách, và độ nhạy của thiết bị cần được điều chỉnh sau khi phần thân chia thông thường được lắp ráp lại.

 

Không cần điều chỉnh kiểu tách sau khi tách:Để tạo sự thuận tiện cho khách hàng, cảm biến loại phân chia được thiết kế có thể miễn phí gỡ lỗi.Loại cảm biến này có đặc điểm dễ sử dụng và không cần bảo trì.

 

2. Máy dò kim loại băng tải kênh tích hợp:

                                                                                         tin tức mới nhất của công ty về Có bao nhiêu loại máy dò kim loại công nghiệp?  1

 

Thiết bị phát hiện kim loại phổ biến nhất trên thị trường là máy dò kim loại băng tải kiểu kênh.Kênh của máy dò có hình vuông, thường được trang bị cơ cấu băng tải, với thiết bị loại bỏ tự động, hoặc cung cấp tín hiệu báo động.Khi các mặt hàng trên băng chuyền đi qua máy dò, một khi có kim loại, nó sẽ tự động bị loại bỏ hoặc ngừng vận chuyển.Chủ yếu để kiểm tra trực tuyến thành phẩm và bán thành phẩm, cung cấp kiểm tra lần cuối trước khi giao hàng.

Ví dụ: vật liệu đóng bao, sản phẩm đóng hộp, v.v.

 

3. Máy dò kim loại rơi tự do

                                                                        tin tức mới nhất của công ty về Có bao nhiêu loại máy dò kim loại công nghiệp?  2

 

Máy dò kim loại rơi thường có thiết bị loại bỏ tự động nên người ta còn gọi chúng là máy dò kim loại rơi hay máy dò kim loại.

 

Các yêu cầu đóng gói của máy dò kim loại đối với sản phẩm là không được chứa kim loại, nhưng xét đến các yêu cầu cao hơn về độ kín, cách ánh sáng, v.v. thì sản phẩm phải được đóng gói bằng màng composite kim loại.Bản thân màng composite kim loại là kim loại, vì vậy nếu sử dụng máy dò kim loại kiểu kênh, độ nhạy phát hiện sẽ có độ lệch lớn, thậm chí có thể không phát hiện được.Với những lý do trên, bạn có thể chọn kiểm tra trước khi đóng gói.

 

Máy dò kim loại cơ thể rơi được phát triển để đáp ứng tình hình trên và chủ yếu được sử dụng để phát hiện viên nén, viên nang và các mặt hàng dạng hạt (hạt nhựa, v.v.) và bột.Khi những vật dụng này lọt qua máy dò kim loại rơi xuống, ngay khi phát hiện ra tạp chất kim loại, hệ thống sẽ kích hoạt ngay cơ chế phân tách để loại bỏ những vật phẩm khả nghi.Nó có các đặc điểm là lắp đặt đơn giản, độ nhạy cao, bảo trì thuận tiện, hiệu quả cao, ổn định và đáng tin cậy.

 

4. Máy dò kim loại đường ống

                                                                            tin tức mới nhất của công ty về Có bao nhiêu loại máy dò kim loại công nghiệp?  3

 

Máy dò kim loại thông thường không thể giám sát hoàn toàn toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm dạng lỏng, chẳng hạn như nước sốt thịt giăm bông, kẹo cao su, chất lỏng uống, v.v. và loại bỏ tạp chất kim loại trực tuyến trong thời gian thực để đảm bảo rằng sản phẩm được vận chuyển an toàn đến quy trình tiếp theo .Trong các trường hợp bình thường, các sản phẩm này được bao bọc trong kim loại và thường không thể phát hiện được bằng máy dò kim loại sau khi trở thành thành phẩm.Ngoài ra, việc phát hiện các mặt hàng lỏng hoặc nhớt trước khi đóng hộp hoặc đóng gói có thể cải thiện hiệu quả độ chính xác của việc phát hiện.

 

Cho dù đó là ngành công nghiệp thực phẩm, y học và cao su hay ngành dệt may, giấy, quặng và tái chế, chúng tôi đều có thể cung cấp máy dò hoặc máy tách kim loại đáp ứng yêu cầu của họ.

 

Độ chính xác và độ tin cậy của máy dò kim loại phụ thuộc vào độ ổn định tần số của máy phát điện từ, và tần số hoạt động từ 80 đến 800 kHz thường được sử dụng.Tần số làm việc càng thấp, hiệu suất phát hiện sắt càng tốt;tần số làm việc càng cao, hiệu suất phát hiện của thép cacbon cao càng tốt.Độ nhạy của máy dò giảm khi phạm vi phát hiện tăng lên, và kích thước của tín hiệu cảm ứng phụ thuộc vào kích thước của các hạt kim loại và độ dẫn điện.

 

Do xung hiện tại và lọc hiện tại, máy dò kim loại có những hạn chế nhất định về tốc độ truyền tải của các mục được phát hiện.Nếu tốc độ truyền tải vượt quá phạm vi hợp lý, độ nhạy của máy dò sẽ giảm.

 

Để đảm bảo rằng độ nhạy không giảm, máy dò kim loại thích hợp phải được lựa chọn phù hợp với sản phẩm tương ứng đang được thử nghiệm.

 

Nói chung, phạm vi phát hiện nên được giữ càng nhỏ càng tốt.Đối với các sản phẩm có điện cảm tần số cao tốt, kích thước của kênh dò ​​phải phù hợp với kích thước sản phẩm.Việc điều chỉnh độ nhạy phát hiện phải được xác định liên quan đến tâm của cuộn dây phát hiện và vị trí trung tâm có cảm ứng thấp nhất.Giá trị phát hiện của sản phẩm sẽ thay đổi theo sự thay đổi của điều kiện sản xuất, chẳng hạn như thay đổi về nhiệt độ, kích thước sản phẩm, độ ẩm, v.v., có thể được điều chỉnh và bù trừ thông qua chức năng điều khiển

 

Các vật thể hình cầu lặp đi lặp lại, có diện tích bề mặt nhỏ nhất và là vật thể khó phát hiện nhất đối với máy dò kim loại.Do đó, bóng có thể được sử dụng làm mẫu chuẩn cho độ nhạy phát hiện.Đối với kim loại không hình cầu, độ nhạy phát hiện phần lớn phụ thuộc vào vị trí của kim loại.Các vị trí khác nhau có diện tích mặt cắt khác nhau, và hiệu quả phát hiện cũng khác nhau.Ví dụ, khi truyền theo chiều dọc, sắt nhạy hơn;trong khi thép cacbon cao và phi sắt kém nhạy hơn.Khi đi ngang, sắt ít nhạy hơn, trong khi thép cacbon cao và không phải sắt thì nhạy hơn.

 

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, các hệ thống thường sử dụng tần số hoạt động cao hơn.Đối với thực phẩm như pho mát, do hiệu suất cảm ứng tần số cao vốn có của nó, nó sẽ làm tăng phản ứng của tín hiệu tần số cao một cách tỷ lệ thuận.Chất béo ẩm hoặc muối, chẳng hạn như bánh mì, pho mát, xúc xích, v.v., có độ dẫn điện tương tự như kim loại.Trong trường hợp này, để tránh hệ thống phát tín hiệu sai, tín hiệu bù phải được điều chỉnh để giảm độ nhạy của cảm ứng.

 

Các chức năng của máy dò kim loại được chia thành:

 

1) Máy dò kim loại: có thể phát hiện tất cả các kim loại như sắt, thép không gỉ, đồng, nhôm.Độ chính xác và độ nhạy phát hiện tương đối cao, ổn định và đáng tin cậy.

 

2) Máy dò kim loại sắt: nó chỉ có thể phát hiện kim loại sắt, thường được gọi là máy dò kim.Độ chính xác và độ nhạy phát hiện thấp và rất dễ bị nhiễu.

 

3) Máy dò kim loại lá nhôm: Nó chỉ có thể phát hiện kim loại đen, nhưng khi phát hiện các sản phẩm có bao bì bằng lá nhôm, độ chính xác và độ nhạy phát hiện của nó vẫn cao.

 

Ảnh hưởng của sản phẩm đến hiệu suất của máy dò kim loại:

 

Các vật liệu phi kim loại được phát hiện thường có một hiệu ứng sản phẩm nhất định và kích thước của hiệu ứng sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy dò kim loại.Máy dò kim loại kỹ thuật số sử dụng khả năng xử lý tín hiệu kỹ thuật số để bù đắp hiệu ứng sản phẩm ở một mức độ nhất định, có thể giảm ảnh hưởng của hiệu ứng sản phẩm đến máy dò kim loại trong quá trình làm việc.Hiệu suất phát hiện của máy dò kim loại có thể được tăng lên.

 

Các nhà sản xuất nói chung thường giải quyết vấn đề này từ ba khía cạnh.

1. Sử dụng kiến ​​thức về các đặc điểm của hiệu ứng sản phẩm, sử dụng nhận dạng thông minh để phân biệt sự khác biệt giữa hiệu ứng kim loại và sản phẩm, và cải thiện hiệu suất làm việc của máy dò kim loại;nói chung có thể đạt được hiệu suất phát hiện tốt, nhưng việc phát hiện các sản phẩm đóng gói bằng lá nhôm đòi hỏi phải được thực hiện tùy chỉnh đặc biệt.

 

2. Sử dụng các hiệu ứng sản phẩm khác nhau để cải thiện hiệu suất của máy dò đáp ứng với các tần số hoạt động khác nhau của máy dò, nhưng vấn đề là phương pháp này sẽ làm giảm độ nhạy đối với kim loại không sắt từ, và thường làm tăng hiệu suất của kim loại sắt từ.Hiệu suất đã làm giảm độ nhạy của thép không gỉ.

 

3. Sử dụng hai hoặc nhiều tần số để làm việc và sử dụng máy dò kim loại có phân tích tính năng;Phương pháp này được coi là một công nghệ thỏa hiệp, có thể đạt được một hiệu quả nhất định và điều kiện làm việc chung sẽ cải thiện việc phát hiện một số kim loại sắt từ Độ nhạy, nhưng việc cải thiện hiệu suất đối với thép không gỉ bị hạn chế.

 

Kích thước của hiệu ứng sản phẩm không chỉ liên quan đến tính dẫn điện hoặc từ tính của sản phẩm mà còn liên quan đến khối lượng của sản phẩm được thử nghiệm.Khi thuộc tính sản phẩm chắc chắn, bao bì sản phẩm càng lớn thì hiệu ứng sản phẩm càng mạnh, và tác dụng sản phẩm càng mạnh thì càng ảnh hưởng đến độ nhạy phát hiện..Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp thực phẩm, do đặc thù của thiết bị, máy dò thường yêu cầu cao về hiệu suất phát hiện thép không gỉ.Do đó, phương pháp nhận dạng thông minh chung của máy dò có tác dụng tốt hơn trong các ứng dụng thực tế.

 

Securina là nhà sản xuất chuyên nghiệp về máy dò kim loại công nghiệp và máy dò kim loại an ninh từ Trung Quốc.Chế độ đào tạo thông minh của máy dò kim loại thực phẩm SA810 của chúng tôi, cách thiết lập độ nhạy một cách nhanh chóng.Kiểm tra liên kết trên youtube:https://youtu.be/mqC4HtBu9w4

 

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn