Trung Quốc Đi qua máy dò an ninh nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Sebrina

Số điện thoại : +86-159-1416-2649

WhatsApp : +8615914162649

Free call

Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay

October 23, 2020

tin tức mới nhất của công ty về Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay

Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay

Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, máy dò kim loại đã được cập nhật và phát triển từ ống điện tử, bóng bán dẫn và thậm chí cả mạch tích hợp, ứng dụng của chúng được mở rộng ra hầu hết các lĩnh vực, đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp và an toàn cá nhân.

 

Có hai loại máy dò kim loại:

(1) Được lắp đặt trên băng chuyền tự động của dây chuyền sản xuất nhà máy để phát hiện kim loại có lẫn trong nguyên liệu.Loại này được gọi là "máy dò kim loại công nghiệp"; (2) Được lắp đặt ở sân bay, nhà ga, ngân hàng, cửa hàng trang sức và nhà máy trang sức, v.v., nhân viên đi qua cần phải được kiểm tra để ngăn các vật có giá trị bị thất lạc và loại bỏ hàng lậu và nguy hiểm.Loại này được gọi là "máy dò kim loại an ninh". Cho đến nay, nguyên lý cơ bản của công nghệ dò tìm kim loại vẫn là nguyên lý cảm ứng điện từ.Nhờ hiện tượng cảm ứng điện từ được Faraday phát hiện ra vào năm 1831. Máy dò kim loại cầm tay được phát minh vào thời điểm lịch sử.Ngày nay, máy dò kim loại cầm tay bao gồm bộ dao động tần số cao, bộ dò dao động, bộ dao động âm thanh và bộ khuếch đại công suất.

 

Vậy nguyên tắc phát hiện kim loại là gì?

Bằng cách điều chỉnh chiết áp khuếch đại của dao động cao tần, dao động chỉ ở trạng thái dao động tới hạn, tức là dao động mới bắt đầu dao động.Khi dò gần vật kim loại, do hiện tượng cảm ứng điện từ, trong dây dẫn kim loại sẽ sinh ra dòng điện xoáy làm tăng tổn hao năng lượng trong mạch dao động, làm phản hồi dương yếu, dao động của dao động tắt dần trong trạng thái tới hạn, hoặc thậm chí không thể duy trì dao động.Dừng rung với năng lượng tối thiểu cần thiết.Sự thay đổi được phát hiện được chuyển đổi thành tín hiệu âm thanh, và dựa vào việc có âm thanh hay không, nó có thể được xác định liệu có vật thể kim loại nằm dưới cuộn dây phát hiện hay không.Nếu một bộ phận nào đó được phát hiện trong quá trình kiểm tra cá nhân, máy dò kim loại sẽ báo động để chỉ ra rằng có một vật kim loại.

tin tức mới nhất của công ty về Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay  0tin tức mới nhất của công ty về Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay  1

Bây giờ chúng ta đã biết nguyên lý và cấu trúc cơ bản, công việc của nó chính xác đến mức nào?

Từ trường là vô hình và không thể nắm bắt được.Nó cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác.Máy dò kim loại cầm tay đặc biệt thích hợp để tìm kiếm các đồ vật kim loại được giấu kín.Nhưng nói chung, độ sâu ẩn của các vật kim loại phải trong vòng 30cm trước khi máy dò kim loại có thể tìm thấy chúng.Hầu hết các máy dò có độ sâu phát hiện tối đa thông thường, khoảng 20 đến 30 cm.Mục tiêu ẩn càng nông thì cường độ từ trường do cuộn nhận thu càng lớn và dòng điện tạo ra càng lớn.Mục tiêu ẩn càng sâu, từ trường càng yếu.Nếu nó vượt quá một độ sâu nhất định, cường độ từ trường của mục tiêu quá yếu để có thể bị phát hiện.

 

Giá trị chính xác của độ sâu phát hiện bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

 

1. Loại công nghệ phát hiện kim loại là yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng phát hiện.Ngoài ra, sẽ có sự khác biệt giữa các máy dò sử dụng cùng một công nghệ và các chức năng bổ sung của chúng cũng sẽ khác nhau.Ví dụ, một số máy dò tần số thấp sử dụng tần số cao hơn những máy khác, và kích thước cuộn dây của các máy dò khác nhau sẽ khác nhau.Ngoài ra, các nhà sản xuất khác nhau và các mẫu sản phẩm khác nhau của cùng một nhà sản xuất sử dụng các công nghệ cảm biến và công nghệ khuếch đại khác nhau.

 

2. Kim loại với các loại kim loại khác nhau mục tiêu có khả năng tạo ra từ trường khác nhau.Các kim loại có thể tạo ra từ trường mạnh hơn sẽ dễ phát hiện hơn.Ví dụ, sắt có thể tạo ra một từ trường mạnh và rất dễ phát hiện, trong khi nhôm thì không dễ phát hiện.Kích thước của đối tượng Kích thước của đối tượng ảnh hưởng đến kích thước của từ thông, do đó ảnh hưởng đến cường độ cảm ứng.Mục tiêu càng lớn thì cường độ dòng điện cảm ứng càng lớn và càng dễ phát hiện.Thành phần mục tiêu Một số chất là chất dẫn điện tự nhiên và có thể gây nhiễu nghiêm trọng cho máy dò kim loại.Hiệu ứng biên của mục tiêu Nếu một số loại mục tiêu kim loại được ẩn trong thời gian dài, điều này thực sự sẽ tăng cường độ dẫn điện của các vật liệu lân cận.

tin tức mới nhất của công ty về Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay  2

Máy dò kim loại cầm tay tuy chỉ là thiết bị kiểm tra đơn giản nhất trong công tác kiểm tra an ninh nhưng cũng là một phần quan trọng trong quá trình kiểm tra.Nó được sử dụng gần như miễn là có kiểm tra an ninh.Do đó, tần suất sử dụng của nó rất cao, sử dụng thường xuyên sẽ đẩy nhanh việc hư hỏng thiết bị.Để kéo dài tuổi thọ của nó, cần phải thực hiện công việc bảo trì vào những thời điểm bình thường.

tin tức mới nhất của công ty về Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay  3

Các bước bảo trì máy dò kim loại cầm tay:

 

(1) Khi không sử dụng đũa dò kim loại, hãy đặt công tắc thành "TẮT" và giữ cho bề mặt của máy dò kim loại sạch và khô.

 

(2) Phải tháo pin ra nếu không sử dụng trong thời gian dài và cẩn thận để pin không bị chập trong quá trình bảo quản.

 

(3) Điện áp của pin khô hoặc pin Ni-MH đặt trong khe cắm pin là 9V và không được vượt quá 9V, nếu không các bộ phận bên trong của máy dò có thể bị hỏng. (V160E với nguồn điện bằng pin 2xAA)

 

(4) Trong mọi trường hợp, máy dò kim loại cầm tay không được đặt trong nước hoặc tiếp xúc với lượng nước lớn để tránh làm hỏng do chập mạch các bộ phận bên trong.

 

(5) Trong quá trình sử dụng, tránh để đầu báo va chạm mạnh với vật cứng hoặc rơi từ trên cao xuống làm hỏng các bộ phận bên trong.

 

(6) Khi sạc, hãy đảm bảo đặt pin sạc có thể sử dụng được vào ngăn chứa pin.Không sạc pin khô để tránh cháy nổ.

 

(7) Để giữ cho bề ngoài của máy dò kim loại cầm tay gọn gàng, có thể làm sạch nó bằng khăn ẩm, nhưng không được làm sạch bằng chất tẩy rửa hóa học.

tin tức mới nhất của công ty về Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay  4tin tức mới nhất của công ty về Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay  5

Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay:

 

(1) Rung hoặc báo động sẽ không dừng sau 1-2 giây sau khi khởi động.Trong hầu hết các trường hợp, độ nhạy của thiết bị quá cao hoặc điện áp không đủ.Có thể hạ thấp độ nhạy của máy dò.Nếu vẫn không thể loại bỏ điều chỉnh, hãy sạc pin hoặc thay pin mới.

 

(2) Đèn đỏ luôn sáng khi khởi động, không báo động hay rung.Nói chung, khi máy dò không hoạt động, pin không được lấy ra, và pin bị xả chậm trong thời gian dài dẫn đến không đủ năng lượng.Bạn có thể thay pin mới hoặc kiểm tra xem hộp pin có bị nhiễm bẩn do rò rỉ pin hay không.Nếu bị ô nhiễm, cần vệ sinh kịp thời, nếu không sẽ ăn mòn và làm hỏng nút pin và bảng mạch.Bạn có thể làm sạch bằng cồn nguyên chất hoặc chất tẩy rửa điện tử đặc biệt.

 

(3) Nó sẽ báo động nếu phát hiện bất cứ điều gì sau khi khởi động hoặc ngay cả khi có rung lắc nhẹ.Nói chung là do điều chỉnh độ nhạy quá cao, hoặc sau khi tăng độ nhạy để phát hiện kim loại nhỏ, không kịp thời điều chỉnh về vị trí bình thường ban đầu.Miễn là độ nhạy được hạ xuống một cách thích hợp.

 

(4) Đối với máy dò kim loại cầm tay có rung, đôi khi còi hoạt động bình thường, nhưng động cơ rung không thể dừng khi chuyển sang rung.Điều này là do điện áp của ắc quy đã giảm đáng kể, công suất tiêu thụ của động cơ vượt quá còi, và điện áp của ắc quy chỉ có thể đảm bảo cho còi hoạt động bình thường.Độ nhạy của thiết bị có thể được hạ thấp trong các điều kiện rung.Nếu nó không hợp lệ, pin có thể được thay thế hoặc sạc lại trước khi sử dụng.

 

(5) Nó xuất hiện theo thời gian khi nó được bật lên, và đôi khi nó không bình thường.Nó sẽ báo động một lúc, nhưng sẽ không có gì cả.Điều này thường là do tiếp xúc của pin kém.Mở hộp pin và nhấn lại;nếu khóa pin quá lỏng, hãy dùng kìm để kẹp nhẹ;nếu khóa pin không linh hoạt hoặc bị hỏng, hãy thay thế khóa pin mới.Khi thay thế cần chú ý xem các cực dương và cực âm có được nối ngược nhau không.

tin tức mới nhất của công ty về Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay  6tin tức mới nhất của công ty về Các lỗi thường gặp và giải pháp của máy dò kim loại cầm tay  7

Securina là nhà máy Trung Quốc chuyên sản xuất máy dò kim loại, có 15 năm kinh nghiệm sản xuất và nghiên cứu.Nhiều loại thiết bị với nhiều mức giá khác nhau cho quý khách lựa chọn, vui lòng gửi email và gọi điện để hỏi bảng giá mới nhất.

 

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn